อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง
สถานที่ท่องเที่ยว เกาะสมุย - อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง เกาะสมุย
สถานที่ท่องเที่ยว เกาะสมุย - เกาะแตน เกาะมัดสุม
ชมทิวทัศน์ ทะเลใน หมู่เกาะอ่างทอง
กิจกรรมน่าสนใจ เกาะวัวตาหลับ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง
Samui - Island Tour สมุยไอแลนด์ทัวร์ นำเที่ยว
 อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง จังหวัดสุราษฏร์ธานี

หมู่เกาะอ่างทอง ได้รับการประกาศเป็นอุทยานแห่งชาติลำดับที่ 21 ของประเทศไทย เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายัน พ.ศ.2523 มีขนาดพื้นที่ 102 ตารางกิโลเมตร อยู่ในพื้นที่ ต.อ่างทอง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฏร์ธานี เป็นพื้นที่น้ำประมาณ 82% (หรือประมาณ 84ตารางกิโลเมตร อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง ประกอบด้วยเกาะทั้งสิน 42 เกาะ ส่วนใหญ่เป็นเขาหินปูนสูงชันเกาะกลุ่มเรียงตัวในแนวเหนือ-ใต้ ด้วยทัศนีภาพที่สวยงามแปลกตาและมีเอกลักษณ์ ทำให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นิยมทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

หมู่เกาะอ่างทอง

แหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจ

 • เกาะวัวตาหลับ เป็นเกาะใหญ่ของหมู่เกาะอ่างทอง และเป็นที่ทำการของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง โดยอยู่บริเวณอ่าวคาซี่งมีหาดทรายขาวละเอียดภายใต้ร่มเงาไม้เหมาะสำหรับทำกิจกรรมต่างๆเช่น เล่นน้ำ ดำน้ำ พายเรือ เดินเล่นชายหาด เดินถ้ำ(ถ้ำบัวโบก)ที่มีหินงอกหินย้อยน่าชม ปีนเขาชมวิวทิวทัศน์ ของอุทยานหมู่เกาะอ่างทอง

 • ทะเลใน เป็นทะเลสาบขนาดกว้าง 200เมตร ยาว 250เมตร อยู่ที่เกาะแม่เกาะ น้ำเป็นสีเขียวมรกต ล้อมด้วยเขาหินปูน มีอุโมงค์ใต้น้ำเชื่อมกับทะเลด้านนอก สันนิษฐานว่าเกิดจากการยุบตัวแล้วจมลงใต้น้ำ มีทางขึ้นจุดชมวิวที่ทางอุทยานแห่งชาติทำไว้ให้นักท่องเที่ยว กิจกรรมที่น่าสนใจ คือการพายเรือคายัคลัดเลาะแก่งหิน บริเวณรอบๆเกาะ

 • เกาะสามเส้า เป็นเกาะใหญ่ที่มีประติมากรรมของธรรมชาติอย่างสวยงามมาก คือสะพานหินธรรมชาติที่ยื่นโค้งออกไปในทะเล นอกจากนี้ยังมีปะการังน้ำตื้นที่สวยงาม

 • เกาะท้ายเพลา เกาะหินดับ และเกาะวัวกันตัง อยู่ทางด้านเหนือมีหาดทรายสวยงาม สามารถดำน้ำชมปะการังได้ และเป็นที่นิยมพายเรือคายัคซึ่งมีบริการโดยเรือนำเที่ยว เกาะหินดับเป็นเกาะที่มีหาดยาวที่สุดในอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง

กฏ ระเบียบ ข้อห้าม การท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง มีกฏระเบียบที่ควรปฏิบัติ

 • ไม่เก็บทุกอย่างออกจากพื้นที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง (นอกจากขยะ)

 • ไม่ส่งเสียงดังอันเป็นการรบกวนผู้อื่นรวมทั้งสัตว์ป่า

 • ไม่ล่า ทำลาย หรือกระทำการใดๆอันจะทำให้พืช สัตว์และสภาพแวดล้อมเสียหาย

 • ไม่นำวัสดุโฟม ขวดแก้ว พลาสติก และสัตว์เลี้ยงเข้าไปในเขตุอุทยานแห่งชาติ( หมู่เกาะอ่างทอง )ติดต่อและสำรองที่พัก อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง
Website : www.dnp.go.th (เว็บไซค์อุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช)
เลขที่ 145/1 ถ.ตลาดกลาง ต.ตลาด อ.เมือง จ.สุราษฏร์ธานี 84000
โทร : 077-286025 โทรสาร : 077-286588
สำนักงานบนเกาะวัวตาหลับ โทร. 077-280222
กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช โทร 02-5620760


อุทยานหมู่เกาะอ่างทอง
ทะเลใน เกาะแม่เกาะ อุทยานหมู่เกาะอ่างทอง
ทะเลใน เกาะแม่เกาะ อุทยานหมู่เกาะอ่างทอง
กิจกรรม เล่นน้ำทะเลใสๆ ที่สวยงาม
กิจกรรม ปีนป่าย ขึ้นภูเขา ชมวิวทิวทัศน์ หมู่เกาะอ่างทอง
อุทยานหมู่เกาะอ่างทอง

แนะนำการเดินทาง อุปกรณ์ต้องเตรียม

ท่องเที่ยวมู่เกาะอ่างทอง อุปกรณ์แนะนำที่ควรเตรียมสำหรับการท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง มีแว่นกันแดด หมวก ครีมกันแดด รองเท้าหุ้มส้น(สำหรับผู้ที่ต้องการปีนเขา) เสื้อผ้า ชุดว่ายน้ำ ผ้าขนหนู สุขภาพร่างกายที่พร้อมท่องเที่ยว กล้องถ่ายภาพ และ คนรู้ใจ

Koh Samui

 • GrandLine Speed boat

  เรือสปีดโบ๊ท เกาะสมุย เกาะแตน เกาะมัดสุม เกาะพะงัน บริการเรือ ท่องเที่ยวส่วนตัว เกาะสมุย เกาะแตน เกาะมัดสุม อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง ข้ามฝากเกาะสมุย-ดอนสัก(สนามบินสุราษฏร์ธานี)

 • สมุยไอแลนด์ทัวร์

  บริษัทนำเที่ยวหมู่เกาะอ่างทอง เรามีเรือที่สะดวกปลอดภัย มีไกด์นำทางที่มีความรู้ความสามารถ ไว้คอยบริการท่าน อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง


 • สถานที่ท่องเที่ยว เกาะสมุย

  เกาะแตน เกาะมัดสุม สมุย

  เกาะแตนเกาะมัดสุมเป็นเกาะ
  ที่ยังมีความสมบูรณ์ของธรรมชาติ ชายหาดยาวทิวมะพร้าวเรียงราย มีแนวปะการังที่ค่อนข้างสมบูรณ์ และสิ่งมีชีวิตใต้น้ำที่สวยงามอื่นๆมากมาย

 • สถานที่ท่องเที่ยว เกาะสมุย

  อุทยานแห่งชาติ หมู่เกาะอ่างทอง

  สถานที่ท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง ประกอบด้วยเกาะ 42เกาะ มีหาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลสวยใส ชื่นชมความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ