อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง
สถานที่ท่องเที่ยว เกาะสมุย - อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง เกาะสมุย
สถานที่ท่องเที่ยว เกาะสมุย - เกาะแตน เกาะมัดสุม
โรงแรม & รีสอร์ท - Conrad Hotels Koh Samui Resorts โรงแรมคอนราด เกาะสมุย
ร้านอาหาร - ร้านอาหารเสบียงเล เกาะสมุย อาหารพื้นบ้านปักษ์ใต้ ทะเลสด ซีฟู๊ด พื้นบ้านชาวเกาะสมุย
สถานที่ท่องเที่ยว,การเดินทาง,ทัวร์ Samui - Island Tour สมุยไอแลนด์ทัวร์ นำเที่ยว หมู่เกาะอ่างทอง

พุทธเจดีย์ แหลมสอ เกาะสมุย

เจดีย์แหลมสอ ตั้งอยู่ตำบลหน้าเมือง อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฏร์ธานี กำหนดอายุราวพุทธศักราช 2450
โดยหลวงปู่เพรช ติสฺโส เป็นประธานในการก่อสร้าง องค์เจดีย์แหลมสอทำด้วยอิฐที่ได้มาจากการตัดหินประการังให้เป็นก้อนแทนการใช้อิฐดินเผา กล่าวกันว่าเมื่อครั้งสร้างเจดีย์แหลมสอองค์นี้ชาวบ้านจากทุกตำบลของเกาะสมุยมาช่วยกันยืนเรียงแถวรับอิฐจากพื้นราบขึ้นสู่ยอดเขาอย่างล้นหลามวันล่ะ ไม่ต่ำกว่า 1,000 คน เมื่อดำเนินการสร้างได้ 6 เดือนเจดีย์ก็แล้วเสร็จ จึงได้อัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุที่รับมาจากศรีลังกาเข้าประดิษฐานในองค์เจดีย์ในปี พ.ศ.2451 ต่อมาในพ.ศ.2510 หลวงพ่อแดง สร้างพุทธเจดีย์ติสโสโสนฤมิตขึ้นที่ชายหาดด้านล่าง และอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุไปบรรจุในเจดีย์องค์ใหม่ จนกระทั้ง พ.ศ.2547 กรมศิลปากรจึงได้ดำเนินการบูรณะเจดีย์องค์นี้ให้กลับสู่สภาพที่สมบูรณ์อีกครั้ง

ประวัติ หลวงพ่อแดง ติสฺโส วัดแหลมสอ เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี เกิดวันพุธ ขึ้น 11 ค่ำ เดือน 3 ปีมะโรง พ.ศ.2434 ณ บ้านเขาปุก อ.เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี เป็นบุตรของ นายแก้ว-นางอ่อน ทองเรือง มีพี่น้องด้วยกัน 4คน หลวงพ่อแดงท่านเป็นลูกคนที่สองของครอบครัว  อุปสมบทครั้งแรก เมื่ออายุ 21 ปี ณ วัดสำเร็จ ได้ประมาณ 2 พรรษา ครั้งที่สองอุปสมบท ณ วัดประเดิม  มรณภาพคืนวันที่ 6 สิงหาคม พ.ศ.2519  รวมสิริอายุ 85 ปี วัดแหลมสอ เกาะสมุยวัดแหลมสอ เกาะสมุย

พุทธเจดีย์ แหลมสอ เกาะสมุย

เจดีย์แหลมสอ (วัดหลวงพ่อแดง) สร้างขึ้นโดยหลวงพ่อแดง โดยเจดีย์มีสีเหลืองอร่ามมีรูปทรงที่สวยงามแบบศิลปะสมัยศรีวิชัย ภายในเจดีย์บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะสมุย ตำบลหน้าเมือง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฏร์ธานี

วัดแหลมสอ เกาะสมุย

เจดีย์ แหลมสอ เกาะสมุย

พิธีเททองหล่อพระประธานอุโบสถ วัดแหลมสอ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฏร์ธานี วันที่ ๒๑ พฤษภาคม พ.ศ.๒๕๕๙

Koh SamuiGrandLine Boat Samui

 • เกาะมัดสุม Madsum

  เกาะมัดสุม (Madsum Island) ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะสมุย เป็นเกาะที่มีความสวยงาม หาดทรายขาว เหมาะกับเล่นน้ำทะเล พักผ่อน

 • GrandLine Speed boatเรือสปีดโบ๊ท เกาะสมุย เกาะแตน เกาะมัดสุม

  บริการเรือ ท่องเที่ยวส่วนตัว เกาะสมุย เกาะแตน เกาะมัดสุม อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง ข้ามฝากเกาะสมุย-ดอนสัก(สนามบินสุราษฏร์ธานี)

 • เกาะแตน Tan Island

  เกาะแตนเกาะมัดสุมเป็นเกาะ
  ที่ยังมีความสมบูรณ์ของธรรมชาติ ชายหาดยาวทิวมะพร้าวเรียงราย มีแนวปะการังที่ค่อนข้างสมบูรณ์ และสิ่งมีชีวิตใต้น้ำที่สวยงามอื่นๆมากมาย

 • อุทยานแห่งชาติ หมู่เกาะอ่างทอง

  สถานที่ท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง ประกอบด้วยเกาะ 42เกาะ มีหาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลสวยใส ชื่นชมความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ