ท่องเที่ยว เกาะสมุย
GrandLine Speed boat เรือสปีดโบ๊ท ท่องเที่ยว เกาะสมุย
อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง หมู่เกาะที่มีความสวยงามอย่างมาก
เกาะแตน สวรรค์อ่าวไทย เกาะที่มีความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ
เกาะมัดสุม หาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลใสมาก
วัดแหลมสอ พระเจดีย์มีสีเหลืองอร่ามมีรูปทรงที่สวยงาม

คัดกรอง และ กักกังตัวผู้ที่มาจากพื้นที่เสี่ยง

ผู้ว่าจังหวัดสุราษฎร์ธานีสั่งทุกอำเภอตรวจสอบ คัดกรอง และให้กักกันตัวบุคคลที่เดินทางมาจาก จ.ภูเก็ต ที่ลงทะเบียนประสงค์กลับภูมิลำเนา (1,438คน) กำชับด่านตรวจ กวดเข้มคัดกรองอย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันยับยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

ข่าว เกาะสมุย

มาตรการ ผ่อนปรน ตั้งแต่วันที่ 3 พค. 63

📌ตลาด ตลาดสด ตลาดนัด ตลาดน้ำ ตลาดชุมชน ถนนคนเดิน แผงลอย 📌ร้านจำน่ายอาหาร ร้านอาหารทั่วไป ร้านเครื่องดื่ม ขนมหวาน ไอศกรีม (นอกห้าง) ร้านอาหารริมทาง รถเข็น หาบเร่ 📌กิจการค้าปลีก-ส่ง ซุปเปอร์มาร์เก็ต ร้านสะดวกซื้อบริเวณพื้นที่นั่ง/ยืนรับประทาน รถเร่หรือรถวิ่งขายสินค้าอุปโภคบริโภค ร้านค้าปลีกขนาดย่อม/ร้านค้าปลีกชุมชน ธุรกิจสื่อสารโทรคมนาคม 📌กีฬาสัมทนาการ กิจกรรมในสวนสาธารณะ ได้แก่ เดิน รำไทเก๊ก สนามกีฬากลางแจ้งที่เป็นการออกกำลังกาย โดยไม่ได้เล่นเป็นทีมและไม่มีการแข่งขัน ได้แก่ เทนนิส ยิงปืน ยิงธนู จักรยาน กอล์ฟ และสนามซ้อม 📌ซุปเปอร์มาร์เก็ต ร้านสะดวกซื้อบริเวณพื้นที่นั่ง/ยืนรับประทาน รถเร่หรือรถวิ่งขายสินค้าอุปโภคบริโภค ร้านค้าปลีก📌ขนาดย่อม/ร้านค้าปลีกชุมชน ร้านขายปลีกธุรกิจสื่อสารโทรคมนาคม 📌ร้านตัดผม เสริมสวย เฉพาะตัด สระ ไดร์ผม 📌ร้านรับฝาก ตัดขนสัตว์เลี้ยง

ข่าว เกาะสมุย

ปลดล๊อค ให้จำหน่าย สุรา เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ 3 พค. 63

ล่าสุดนั้น ร้านอาหารเปิดได้ สามารถซื้อสุราและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์กลับจากร้านจำหน่ายได้ แต่ไม่สามารถนั่งดื่มในร้าน เริ่มมีผลวันที่ 3 พฤษภาคม และให้เป็นอำนาจของผู้ว่าราชการจังหวัดแต่ละจังหวัดในการออกคำสั่งยกเลิกการห้ามจำหน่าย

ข่าว เกาะสมุย

ผ่อนปรนแล้ว แต่คนยังต้องระวัง คนจากพื้นที่เสี่ยง ยังต้องเฝ้าติดตาม

ผ่อนปรน คนในเกาะสมุยยังต้องระวัง ปัจจุบันนี้ 3 พค. ไม่พบผู้ติดเชื้อบนเกาะสมุยแล้ว แต่ยังคงรักษามาตรการการดูแลเฝ้าระวังป้องกันยับยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิดอย่างต่อเนื่องเกาะสมุยคัดกรองการเดินทางเข้าออกอย่างเข็มงวด โดยตรวจประวัติผู้ที่มาจากพื้นที่เสี่ยงอย่างละเอียด โดยพบประมาณการ 30-80คนต่อวัน บุคคลจากพื้นที่เสี่ยงสูง ส่งเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบบ้านพักอาศัย และไปตรวจวัดไข้ทุกวันจนครบ 14 วัน และให้กักตัวอยู่ในบ้าน

ข่าว เกาะสมุย

คนที่เข้ามาจากจังหวัดเสี่ยง ภูเก็ต เจ้าหน้าที่ เฝ้าติดตามวัดไข้

คนที่เข้ามาวันที่ 1พค. จากพื้นที่เสี่ยงสูงจากภูเก็ต จำนวน 35 คน เจ้าหน้าที่ซักประวัติอย่างละเอียด พร้อมขอความร่วมมือให้กักตัวเองอยู่บ้าน 14 วัน มีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขและ อสม.คอยตรวจวัดไข้เฝ้าสังเกตอาการที่บ้านทุกวัน

ข่าว เกาะสมุย

กับชับให้ทุกจังหวัด ปฏิบัติเป็นไปตามมาตรการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด19

ศบค.มท. กำชับ ตรวจสอบอย่างต่อเนื่อง กรณีอาจมีผู้กระทำผิดข้อกำหนด หลังมีมาตรการผ่อนคลายโดยจัดชุดเคลื่อนที่ไปสุ่มตรวจเป็นระยะอย่างต่อเนื่องหากพบว่าไม่ปฏิบัติตามมาตรการดังกล่าวอาจมีความผิดตามกฎหมายและถูกสั่งปิดสถานประกอบการสถานที่นั้น

ข่าว เกาะสมุย

ห้ามจัดกิจกรรมวัน วิชาขบูชา 2563 ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19

กิจกรรมวันวิสาขบูชา 63 สำนักเลขาธิการมหาเถรสมาคม ได้ออกประกาศห้ามจัดกิจกรรมที่ทำให้ประชาชนมารวมตัวกัน (โดยให้ปฏิบัติเฉพาะกิจของสงฆ์เท่านั้น)

ข่าว เกาะสมุย

เกาะสมุย พื้นที่สีเขียว หลังจากไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม28 วัน

เกาะสมุย ไม่มีผู้ติดเชื้อโควิด19 ต่อเนื่อง 28 วัน ทำให้เกาะสมุยคืนสู่พื้นที่สีเขียวอ่อน เตรียมผ่อนปรน เพื่อเศษฐกิจ การท่องเที่ยว เพิ่ม

ข่าว เกาะสมุย

กรมการท่องเที่ยว คืนเงินค้ำประกันบริษัททัวร์ 70%

กรมการท่องเที่ยว ช่วยลดผลกระทบต่อเศรษฐกิจภาคการท่องเที่ยว หลังจากธุรกิจการท่องเที่ยวเกิดความชะงักงัน ผู้ประกอบธุรกิจนำเที่ยว คืนเงินค้ำประกันบริษัททัวร์ 70% เพื่อช่วยเหลือเอกชนในภาวะวิกฤตจากการระบาดของไวรัสโควิด19

ข่าว เกาะสมุย

ศบค. มีมติ เลื่อนเวลาเคอร์ฟิวเป็น 23.00 - 04.00 น. เริ่ม 17 พฤษภาคม 63 นี้

วันที่ 15 พ.ค.2563 ศบค. มีมติ เลื่อนเวลาเคอร์ฟิวเป็น 23.00 - 04.00 น. มาตรการผ่อนปรนระยะที่2 เริ่ม 17 พฤษภาคม 63

ข่าว เกาะสมุย

ข่าวดี วันนี้ 15 พฤษภาคม 63 เกาะสมุย เต่าขึ้นวางไข่เพิ่มอีก

วันนี้ 15 พฤษภาคม 63 เกาะสมุย เต่าขึ้นวางไข่เพิ่มอีก พบหลุมกว้าง 35 CM. ลึก 50 CM เจ้าหน้าที่และชาวบ้านติดป้ายให้ความรู้และจัดทีมเฝ้าสังเกตการณ์ต่อไป..

ข่าว เกาะสมุย

ONE MAN & THE SEA "หนึ่งคนว่าย หลายคนช่วย" ยอดบริจาครวมกว่า 14 ล้าน

โครงการ ONE MAN & THE SEA "หนึ่งคนว่าย หลายคนช่วย" ที่ต้องการปลุกจิตสำนึกให้คนไทยเห็นถึงความสำคัญของระบบนิเวศทางทะเล ลงมือช่วยกันอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมทางทะเล และสมทบทุนเพื่อจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์และเครื่องมือแพทย์ให้แก่สัตว์ทะเล ได้ยอดบริจาครวม 14,604,003 บาท แม้จะต้องหยุด เพราะสถานะการณ์โควิด19 แต่ถึงยังไงด้าน โตโน่ ภาคิน เรายังมีเป้าหมายที่ต้องทำให้สำเร็จ จะกลับมาสานต่อโครงการให้สำเร็จ ในวันที่ฟ้าเปิด มีโอกาสได้ดำเนินโครงการต่อ

ข่าว เกาะสมุย

ขยายต่อ ห้ามเครื่องบินเข้าไทย อีก 1 เดือน

การบินพลเรือนแห่งประเทศไทย ออกประกาศ ฉบับที่ 5 ห้ามอากาศยานขนส่งคนโดยสารเข้าไทยเป็นการชั่วคราว ออกไปจนถึง 30 มิถุนายน 2563 (เว้น อากาศยานของทางราชการ ขอลงฉุกเฉิน ,ขอลงเทคนิค ,ให้การช่วยเหลือ ,ขนส่งทางการแพทย์ ,ขนส่งสินค้า ,บุคคลที่ได้รับอนุญาติ)

ข่าว เกาะสมุย

เข้าสู่ฤดูฝนอย่างเป็นทางการ

วันนี้ ประเทศไทยเข้าสู่ฤดูฝน อย่างเป็นทางการ ปีนี้ประเทศไทยจะเข้าสู่ฤดูฝนอย่างเป็นทางการตามเกณฑ์ทางอุตุนิยมวิทยาตั้งแต่วันที่ 18 พ.ค. 2563 เป็นต้นไป และจะสิ้นสุดลงในช่วงกลางเดือน ต.ค. *ในระยะแรกของฤดูปริมาณและการกระจายตัวของฝนจะยังไม่สม่ำเสมอ แต่จะมีปริมาณฝนเพิ่มมากขึ้นในช่วงปลายเดือนนี้ และช่วงปลายเดือน มิ.ย.-กลาง ก.ค. จะมีปริมาณฝนตกน้อย ซึ่งอาจส่งผลให้มีน้ำไม่เพียงพอ ในบางพื้นที่ ในเดือนส.ค.-ก.ย. จะเป็นเดือนที่มีฝนตกชุกหนาแน่นที่สุด และมีโอกาสสูงที่จะมีพายุหมุนเขตร้อนเคลื่อนผ่านประเทศไทยตอนบน ประมาณ 1-2 ลูก สำหรับเกาะสมุย นั้นจะมีฝนตกต่อไปอีกจนถึงกลางเดือนมกราคม 64

ข่าว เกาะสมุย

เกาะสมุยไม่พบผู้ป่วยเพิ่ม สนามบินเกาะสมุย ให้บริการ 2 เที่ยวบินต่อวัน 

เกาะสมุย จังหวัดสุราษฏร์ธานี ไม่พบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่ม ต่อเนื่องเป็นระยะ 38 วันเรือโดยสายข้ามฟาก ไป-มา เกาะสมุย ให้บริการตามมาตรการควบคุมโรคอย่างเคร่งครัด สนามบินเกาะสมุย ( บางกอกแอร์เวย์ส สมุย ) เปิดให้บริการ 2 เที่ยวบินต่อวัน การเดินทางเข้าออกเป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัย กระทรวงสาธารณสุข

ข่าว เกาะสมุย

นายอำเภอเกาะสมุย ลงพื้นที่ เฝ้าดูแล ไข่เต่า ที่ขึ้นวางไข่บนเกาะสมุย 

นายอำเภอเกาะสมุย ลงพื้นที่ กำชับการด​ูแลธรรมชาติ จุดเต่าขึ้นวางไข่ เพิ่มมาตรการเฝ้าระวัง ดูแล ทุกช่องทาง เตรียมจัดกล้องวงจรปิดติดเพิ่ม

ข่าว เกาะสมุย

เกาะสมุย มาจากพื้นที่อื่น เข้าสุราษฏร์ธานี เกาะสมุย ต้องสแกน QR Code

ผู้ที่มาจากพื้นที่อื่นๆ ต้องสแกน Qr Code แบบสำรวจข้อมูลผู้เดินทางเข้าจังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อเฝ้าระวังโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) สแกนที่ด่านตรวจโควิด การเดินทาง เข้า-ออก พื้นที่ ลิงค์แบบสำรวจ https://1th.me/1epHH

ข่าว เกาะสมุย

งดจ่ายกระแสไฟฟ้า 22 พฤษภาคม 63

08.00 น. ถึง 12.00 น. - ทางเข้าวัดคีรีมาส AIS ทางเข้าวัดพังกา เทศบาล 4 วัดศรรีมาสท้องโตนด หมู่ 4 ต.ตลิ่งงาม บริษัท พีดีทีเอส จำกัด ปากทางโคโคนัท บ้านพังกา โรงแรมคอราสรีสอร์ท บริษัท เอลเลวา อีเลเม้นส บูตติค พังกาพาราไดร์รีสอร์ท บริษัททะเลถนนแหลมเสร็จหน้าวัดเขาเล หมู่ 2 มะเร็ต 13.00 น. ถึง 17.00 - ปากทางเข้าสวนผีเสื้อ ถึง หน้าโรงแรมชาช่า ปากทางบ้านหาร ถึง บ้านนาเทียร บ้านแหลมเสร็จ โรงแรมเซ็นทรัลสวนผีเสื้อ (ฝั่งเขา) แหลมเส็ด

ข่าว เกาะสมุย

เกาะสมุยไม่พบผู้ป่วยเพิ่ม สนามบินเกาะสมุย ให้บริการ 2 เที่ยวบินต่อวัน 

เกาะสมุย จังหวัดสุราษฏร์ธานี ไม่พบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่ม ต่อเนื่องเป็นระยะ 38 วันเรือโดยสายข้ามฟาก ไป-มา เกาะสมุย ให้บริการตามมาตรการควบคุมโรคอย่างเคร่งครัด สนามบินเกาะสมุย ( บางกอกแอร์เวย์ส สมุย ) เปิดให้บริการ 2 เที่ยวบินต่อวัน การเดินทางเข้าออกเป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัย กระทรวงสาธารณสุข

ข่าว เกาะสมุย

บขส แจ้งหยุดเดินรถ กรุงเทพ-เกาะสมุย ไม่มีกำหนด  

บขส แจ้ง หยุดเดินรถ ไม่มีกำหนด บขส. แจ้งหยุดเดินรถเส้นทางสู่ภาคใต้ทุกเส้นทาง หลัง ครม. มีมติขยาย พ.ร.ก. ฉุกเฉินอีก 1 เดือน จึงขอแจ้งหยุดให้บริการเดินรถในเส้นทางภาคใต้ทุกเส้นทางจนกว่าจะมีนโยบายเปลี่ยนแปลง

ข่าว เกาะสมุย

เทศบาลนครเกาะสมุย เปิดโครงการตลาดชุมชนต้านภัยโควิด เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

วันที่ 28 พฤษภาคม 63 เกาะสมุยเปิดโครงการเปิดตลาดชุมชนต้านภัยโควิด เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม บริเวณถนนเลียบพรุเฉวง ตำบลบ่อผุด มีการจำหน่ายสินค้าในวันพฤหัสบดีของทุกสัปดาห์ เวลา 14.00-23.00 น. ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม- เดือนตุลาคม 63

เทศบาลนครเกาะสมุย เปิดตลาด

ลดระยะเวลา "เคอร์ฟิว"  23.00-03.00น. เริ่ม 1 มิถุนายน 63

ปรับลดระยะเคอร์ฟิว 1ชั่วโมง จากเดิมกำหนดที่เวลา 23.00 น.-04.00 น. เป็น 23.00 น.- 03.00 น.ตามมาตรการผ่อนคลายระยะที่ 3 ห้างปิด 21.00 (ขยายจาก 20.00น.) ,ร้านนวดสามารถประกอบการได้, โรงหนังเปิดได้

ลดเวลาเคอร์ฟิว เกาะสมุย

ภาพความร่วมมือร่วมใจกัน ของพี่น้องในเกาะสมุย โรงทานแจกข้าวกล่อง วัดละไม

เสร็จภาระกิจ โรงทานแจกข้าวกล่อง วัดละไม เกาะสมุย ที่ผ่านไปได้ด้วยดี จากความร่วมมือร่วมใจของชุมชนชาวละไม พี่น้องเกาะสมุย หน่วยงานภาครัฐ เอกชน จิตอาสา ที่ร่วมกันช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 เพื่อให้ผ่านพ้นวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกัน

วัดละไม เกาะสมุย

ข่าวสารกิจกรรม เกาะสมุย
GrandLine Boat samui  สนับสนุนข่าวสาร เกาะสมุย  GrandLine Boat Samui

Koh Samui

 • ร้านอาหารเสบียงเล

  ร้านอาหารเสบียงเล
  อาหารพื้นบ้านปักษ์ใต้
  อาหารทะเลสด ซีฟู๊ด
  อาหารพื้นบ้านชาวเกาะสมุย

 • GrandLine Speed boatเรือสปีดโบ๊ท เกาะสมุย เกาะแตน เกาะมัดสุม

  บริการเรือ ท่องเที่ยวส่วนตัว เกาะสมุย เกาะแตน เกาะมัดสุม อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง เกาะสมุย-ดอนสัก(สนามบินสุราษฏร์ธานี)


 • เกาะแตน เกาะมัดสุม สมุย

  เกาะแตนเกาะมัดสุมเป็นเกาะ
  ที่ยังมีความสมบูรณ์ของธรรมชาติ ชายหาดยาวทิวมะพร้าวเรียงราย มีแนวปะการังที่ค่อนข้างสมบูรณ์ และสิ่งมีชีวิตใต้น้ำที่สวยงามอื่นๆมากมาย

 • อุทยานแห่งชาติ หมู่เกาะอ่างทอง

  สถานที่ท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง ประกอบด้วยเกาะ 42เกาะ มีหาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลสวยใส ชื่นชมความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ