ท่องเที่ยว เกาะสมุย
GrandLine Speed boat เรือสปีดโบ๊ท ท่องเที่ยว เกาะสมุย
อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง หมู่เกาะที่มีความสวยงามอย่างมาก
เกาะแตน สวรรค์อ่าวไทย เกาะที่มีความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ
เกาะมัดสุม หาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลใสมาก
วัดแหลมสอ พระเจดีย์มีสีเหลืองอร่ามมีรูปทรงที่สวยงาม

โครงการปลูกมะพร้าวเพื่อเกาะสมุย ปีที่6 วัดขาม ต.มะเร็ต อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

วันที่ 23 พฤศจิกายน 65 โครงการปลูกมะพร้าวเพื่อเกาะสมุย ปีที่6 โดยบริษัทการบินกรุงเทพ (บางกอกแอร์เวย์ส) ณ วัดขาม ต.มะเร็ต อ.เกาะสมุย จ.สุราษฏร์ธานี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อการอนุรักษ์และดูแลต้นมะพร้าว อันเป็นสัญลักษณ์และเสน่ห์ของเกาะสมุย ให้ยังคงอยู่คู่กับเกาะแห่งนี้ รวมถึงสร้างความตระหนักความสำคัญของมะพร้าว พืชเศษฐกิจ ที่มีคุณประโยชน์หลากหลาย ช่วยสร้างงาน สร้างอาชีพ ให้กับชาวเกาะสมุย

ปลูกมะพร้าว เกาะสมุย

ผูกพัทธสีมาปิดทองฝังลูกนิมิต วัดสำเร็จ ต.มะเร็ต อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

ผูกพัทธสีมาปิดทองฝังลูกนิมิต วัดสำเร็จ ต.มะเร็ต อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี 2 ตุลาคม พ.ศ.2565

วัดสำเร็จ

พิธีเปิด โกลบอลเฮ้าส์ เกาะสมุย อย่างเป็นทางการ

พิธีการเปิดโกลบอลเฮ้าส์ สาขาเกาะสมุย อย่างเป็นทางการโดยมีนายอำเภอเกาะสมุย นาย นายชยพล อินทรสุภา เป็นประธาน และผู้บริหารสยามโกลบอลเฮ้าส์ คุณอภิสิทธิ์ รุจิเกียรติกำจร ประธานกรรมการบริษัท คุณวิทูร สุริยวนากุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร คุณวารุณี สุริยวนากุล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยากรมนุษย์ พล.ต.อ.กวี สุภานันท์ ดร.บุญชัย พิทักษ์ดำรงกิจ รวมถึงแขกผู้มีเกียติในอำเภอเกาะสมุย

พิธีเปิด โกลบอลเฮ้าส์ เกาะสมุย อย่างเป็นทางการ

SAMUI TRAIL สมุยเทรล 2022

“Samui Trail เป็นกิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงกีฬาและสุขภาพ รวมกับจุดเด่นด้านวัฒนธรรม อาหาร ความสวยงามของธรรมชาติ และน้ำใจของคนในท้องถิ่น เป็นอีกจุดขายของการท่องเที่ยวในเกาะสมุย ซึ่งมีระยะวิ่ง 4 ประเภท ประกอบด้วย 100 กิโลเมตร 58 กิโลเมตร 25 กิโลเมตร และ 5 กิโลเมตร วันที่12-14 สิงหาคม 2565 ณ สนามกีฬานานาชาติเทศบาลเกาะสมุย (พรุหน้าเมือง) ตำบลมะเร็ต และเส้นทางการวิ่ง 95% ตามลักษณะของภูมิประเทศของอำเภอเกาะสมุย ครอบครุมทั้ง7ตำบล อาทิ พื้นที่ป่า พื้นที่การเกษตร และจึดชมวิวที่เข้าถึงยาก เปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 5 พฤษภาคม 2565 ทางเว็บไซค์ www.evenrunning.com ถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2565

Samui Trail

เรือแข่งระดับโลก พร้อมปะทะความเร็ว Jet Ski ProTour สนามเกาะสมุย

7-8 ฤษภาคม 2565 Jet Ski Pro Tour(ROUND2) หาดเฉวง เกาะสมุย จ.สุราษฏร์ธานี นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธานเปิดการแข่งขันเจ็ตสกี โปรทัวร์ 2022 

โควิด เกาะสมุย

รายงานสถานการณ์โควิดประจำวัน 31 ธันวาคม 2564 อำเภอ เกาะสมุย

31 ธันวาคม 64 เกาะสมุย ผู้ติดเชื้อเพิ่ม +9 ราย ผู้ติดเชื้อสะสม 1,826 ราย เกาะพะงัน ผู้ติดเชื้อเพิ่ม +6 ราย จ.สุราษฏร์ธานี (31ธ.ค.) ติดเชื้อโควิดเพิ่ม +44ราย (สะสม 28,760)เสียชีวิต+1 (สะสม157) ประเทศไทย (31ธ.ค.) ติดเชื้อโควิดเพิ่ม 3,111 ราย เสียชีวิต+26

ข่าว เกาะสมุย

เกาะสมุย
GrandLine Boat samui เกาะสมุย  GrandLine Boat Samui

Koh Samui

 • ร้านอาหารเสบียงเล

  ร้านอาหารเสบียงเล
  อาหารพื้นบ้านปักษ์ใต้
  อาหารทะเลสด ซีฟู๊ด
  อาหารพื้นบ้านชาวเกาะสมุย

 • GrandLine Speed boatเรือสปีดโบ๊ท เกาะสมุย เกาะแตน เกาะมัดสุม

  บริการเรือ ท่องเที่ยวส่วนตัว เกาะสมุย เกาะแตน เกาะมัดสุม อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง เกาะสมุย-ดอนสัก(สนามบินสุราษฏร์ธานี)


 • เกาะแตน เกาะมัดสุม สมุย

  เกาะแตนเกาะมัดสุมเป็นเกาะ
  ที่ยังมีความสมบูรณ์ของธรรมชาติ ชายหาดยาวทิวมะพร้าวเรียงราย มีแนวปะการังที่ค่อนข้างสมบูรณ์ และสิ่งมีชีวิตใต้น้ำที่สวยงามอื่นๆมากมาย

 • อุทยานแห่งชาติ หมู่เกาะอ่างทอง

  สถานที่ท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง ประกอบด้วยเกาะ 42เกาะ มีหาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลสวยใส ชื่นชมความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ